ટેકનોલોજીટ્રેડિંગ

સાવચેત! ગૂગલ તમારી દરેક પ્રવૃત્તિ પર નજર રાખી રહ્યું છે, ગૂગલ પાસે છે તમારો તમામ ડેટા..

ગૂગલ આપણા જીવનનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ બની ગયો છે. ઇન્ટરનેટથી સંબંધિત આવા ઘણા કાર્યો છે જે ગૂગલની સહાય વિના પૂર્ણ કરી શકાતા નથી. તે જ સમયે, Android સ્માર્ટફોનનો ઉપયોગ કરવા માટે Google એકાઉન્ટ હોવું જરૂરી છે. જો તમે ગૂગલ ક્રોમ અથવા એન્ડ્રોઇડ સ્માર્ટફોનનો ઉપયોગ કરો છો, તો તમારી બધી પ્રવૃત્તિઓ ગૂગલ દ્વારા મોનિટર કરવામાં આવે છે. તમે પ્લે સ્ટોર પરથી કઈ એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરી રહ્યાં છો અથવા તમે કઈ વેબસાઇટ પર જઈ રહ્યા છો, ગૂગલ પાસે તેના તમામ ડેટા ઉપલબ્ધ છે.

ગૂગલને તમારા એકાઉન્ટની એક્સેસ છે – વ્યક્તિગત સેટિંગ્સમાં સ્થાન બંધ કરીને કંપની તમારા સ્થાન વિશે જાણતી નથી. પરંતુ રિપોર્ટ અનુસાર આ ખરેખર બનતું નથી. જલદી તમે ગૂગલ મેપ ચાલુ કરો છો, તમારી વર્તમાન સ્થિતિનો સ્નેપશોટ ગૂગલ પર તમારા એકાઉન્ટ પર પહોંચશે. ગૂગલ પર સર્ચ કરતી વખતે, કંપની તમારી પરિસ્થિતિ વિશેની માહિતી એકઠી કરે છે. ગૂગલના એન્ડ્રોઇડ ડિવાઇસીસના લગભગ બે અબજ વપરાશકારો અને આખા વિશ્વમાં લાખો આઇફોન વપરાશકર્તાઓ નકશા અથવા શોધ માટે ગૂગલ પર આધાર રાખે છે, પરંતુ તેમની ગોપનીયતા હંમેશા જોખમે છે. તમારી દરેક ચાલ પર નજર રાખીને, ગોપનીયતા ગુમાવવાનું જોખમ રહેલું છે.

તમારા ફોનની સંપર્ક સૂચિ પણ એક Gmail એકાઉન્ટ લિંક છે. તે છે, તમારા ફોનનો દરેક સંપર્ક ગુગલ સાથે છે. એ જ રીતે, તમારા ફોનનાં વિડિઓઝ અને ફોટા પણ ગૂગલ સાથે સમન્વયિત થયા છે. ગૂગલ તેમને તેમના ક્લાઉડ સ્ટોરેજ પર એટલે કે ગૂગલ ડ્રાઇવ પર સાચવે છે.

ગૂગલ તમારું અંગત મદદનીશ બને છે – આ દિવસોમાં મોટાભાગના Android વપરાશકર્તાઓ ગૂગલ સહાયક સુવિધાનો ઉપયોગ કરી રહ્યાં છે. આ સુવિધાનો ઉપયોગ વ voiceઇસ આદેશ અથવા ટેક્સ્ટ દ્વારા થાય છે. તે છે, તમે અવાજથી કંઈપણ શોધી શકો છો. જો કે, તમારા દ્વારા આપવામાં આવેલ દરેક વોઇસ આદેશ ગૂગલ સાથે સાચવવામાં આવે છે. ગૂગલ સહાયકને આદેશ આપીને તમે શું શોધી રહ્યા છો? અને તમે તેને કઈ માહિતી યાદ રાખવાનું કહ્યું છે. આ બધી વસ્તુઓ પણ અહીં સાચવવામાં આવી છે.

શું તમે ગુગલની આંખોને ટાળી શકો છો? – ગૂગલ યુઝર્સની સુરક્ષાને લઈને ઘણું ચેતવણી છે. તેથી જ ગૂગલ તેના વપરાશકર્તાઓને એક વિકલ્પ આપે છે જેના દ્વારા તેઓ તપાસ કરી શકે છે કે તેમના ગૂગલ એકાઉન્ટ પર કયા ઉપકરણો કામ કરી રહ્યા છે. આ ઉપરાંત, જો તમે કોઈપણ ઉપકરણ પર લોગ ઇન કર્યા પછી લોગઆઉટ કરવાનું ભૂલી ગયા છો, તો પછી સેટિંગ્સ પૃષ્ઠ પર જવું, વ્યક્તિગત ડેટા સુરક્ષિત કરવો એ એક સારો વિચાર છે. નિષ્ણાતો કહે છે કે ગુગલને કોઈપણ રીતે તમારા સ્થાન વિશેની માહિતી એકત્રિત કરતા અટકાવવા માટે, તમે ‘વેબ અને એપ્લિકેશન પ્રવૃત્તિ’ બંધ કરી શકો છો.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close